Triển lãm Mỹ thuật “ XÚC CẢM CAO NGUYÊN” diễn ra từ 26.4 – 2.5/2009 tại thị xã AYUNPA

By GIALAI YOUNG FINE ART CLUB

 

Câu lạc bộ Mỹ thuật Thanh niên ra mắt lần đầu trong triển lãm Mỹ thuật: " SẮC MÀU QUÊ HƯƠNG" vào dịp 19.5.2008 với 38 tác giả và 56 tác phẩm tại Trung tâm hoạt động Thanh Niên tỉnh GiaLai. Đến 31tháng 8 năm 2008 thì chính thức được thành lập với đội ngũ ban đầu hầu hết là sinh viên cựu sinh viên của trường CĐSP GL và một số sinh viên trường Văn hoá Nghệ thuật GiaLai. Số lượng ban đầu là 30  hội viên.

            Với mục tiêu là tạo ra một sân chơi mới cho tất cả những người yêu thích mỹ thuật trong tỉnh. CLB là một bộ phận một sân chơi trực thuộc Trung tâm hoạt động Thanh Niên và Tỉnh Đoàn GiaLai. Sinh hoạt một cách tự nguyện để giao lưu học hỏi và giới thiệu các sáng tác mới giữa các thành viên và đến với công chúng.


            Từ năm 2009 nằm trong mục tiêu chung của Trung tâm HĐ TN:  "ĐƯA HOẠT ĐỘNG VĂN HOÁ VỀ CƠ SỞ" CLB sẽ lần lượt phối hợp với các Thị đoàn Huyện đoàn trong tỉnh để tổ chức triển lãm ở các địa phương nhằm giới thiệu Mỹ thuật đến với công chúng một cách gần gũi thực tế như là một món ăn văn hoá tinh thần như các loại hình văn hoá nghệ thuật khác. Nó cũng tạo điều kiện để các cây cọ trẻ bám sát cuộc sống lấy tư liệu cảm hứng từ chính mảnh đất GiaLai làm chất liệu sáng tác phục vụ công chúng và giới thiệu làm phong phú thêm những nét văn hoá của mảnh đất con người GiaLai .

Triển lãm Mỹ thuật " XÚC CẢM CAO NGUYÊN" diễn ra từ 26.4 - 2.5/2009 tại thị xã AYUNPA  có sự tham gia của 48 cây cọ 100 tác phẩm với đầy đủ các chất liệu: Sơn mài sơn dầu khắc gỗ màu bột màu nước   phấn màu... thể hiện các đề tài: tình yêu  Quê hương Đất nước Con người các giá trị văn hoá truyền thống và hiện đại . Triển lãm lần này sẽ mang lại cho công chúng AYUNPA những cảm xúc thẩm mỹ cảm giác chân thực khi đứng trước một tác phẩm mỹ thuật mà khi xem trên TV sách báo tranh ảnh sẽ khó có thể cảm nhận hết... Hy vọng triển lãm sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí công chúng AYUNPA...

                                                                                                                       

Ban chủ nhiệm CLB

More...

Tĩnh vật hoa sen

By GIALAI YOUNG FINE ART CLUBTranh xé dán. 50 x 70.
QUẢN VĂN DŨNG.HỌA K27- CĐSP GL

More...

Tĩnh vật

By GIALAI YOUNG FINE ART CLUBTranh xé dán. 50 x 70.
Trần Thị Nhài. CĐSP GL

More...

TĨNH LẶNG

By GIALAI YOUNG FINE ART CLUBSơn dầu. 80 x 90.
Nguyễn Văn Chung. Pleiku.

More...

Đường về làng

By GIALAI YOUNG FINE ART CLUBSơn dầu. 80 x 100.
Trịnh Quốc Huy. Đắc đoa.

More...

KHOẢNG LẶNG

By GIALAI YOUNG FINE ART CLUB


sơn dầu. 90 x 100.
Nguyen Tuan Cuong

More...

Tĩnh vật

By GIALAI YOUNG FINE ART CLUBBột màu. . 50 x 60.
Lê Viết Tín. An Khê.

More...

MỤC ĐỒNG

By GIALAI YOUNG FINE ART CLUBMàu bột . 40 X 60
Lê Thị Lan Phương. THCS Nguyễn Huệ Pleiku.

More...

Phong cảnh.

By GIALAI YOUNG FINE ART CLUB


Màu bột. 50 x 60.
Lê Viết Tín. An Khê.

More...

TĨNH VẬT

By GIALAI YOUNG FINE ART CLUBTranh xé dán. 50 x 65.
Phan Thị Tiếp. Trường CĐSP GL

More...